cong viec can chuan bi truoc khi cuoi 10
Chuẩn bị cưới

10 công việc phải “khắc cốt ghi tâm” chuẩn bị trước khi cưới để có đám cưới hoàn hảo

Cưới là sự kiện trọng đại của cả đời người nên khâu chuẩn bị không thể bị xem nhẹ. Với những cô dâu, chú rể cưới lần đầu thì việc chuẩn bị khá lúng túng. Vậy, các công việc cần chuẩn bị trước đám cưới là gì?

1. Lên kế hoạch ngày cưới

Mùa cưới thường được nhiều cặp đôi lựa chọn là mùa thu, mùa xuân vì khi đó tiết trời đẹp, cảnh sắc tươi vui. Trước ngày cưới, bố mẹ, cô dâu chú rể phải lo rất nhiều việc, trong đó có lập kế hoạch chuẩn bị cướicụ thể:

 • Cưới ở đâu?
 • Khách mời gồm những ai, số lượng bao nhiêu là hợp lý?
 • Trang phục ngày cưới là gì?
 • Đồ ăn trong đám cưới gồm những món nào?
 • Thuê phông bạt đám cưới ở đâu?
 • ….

cong-viec-can-chuan-bi-truoc-khi-cuoi

Có tỉ thứ cần phải chuẩn bị cho ngày cưới được trọn vẹn. Sau khi xác định các công việc cần làm thì dự trù chi phí cần phải có: bao gồm chi phí cố định và cả chi phí phát sinh do các công việc ngoài kế hoạch.

2. Chọn ngày cưới

Ngày cưới rất quan trọng nên được nhiều gia đình chú trọng và cần được sự đồng ý của 2 bên gia đình. Ngoài ra, bạn cũng cần chủ động định ngày cưới để phù hợp với lịch làm việc của 2 bạn. Bên cạnh đó, phải tính đến ngày mà khách mời được nghỉ nhiều như thứ 7, chủ nhật để đám cưới được chung vui hơn.

  Những điều cần chú ý khi chọn váy cưới cô dâu phải biết

cong-viec-can-chuan-bi-truoc-khi-cuoi-1

3. Trang phục cưới

Trang phục cưới rất quan trọng nên dựa vào sở thích, tính cách hoặc ngân sách của 2 bạn để quyết định trang phục mặc trong ngày trọng đại. Bạn có thể thuê hoặc đặt may sao cho phù hợp nhất.

cong-viec-can-chuan-bi-truoc-khi-cuoi-2

4. Khám sức khỏe

Ở Việt Nam, nhiều cặp đôi vẫn coi nhẹ chuyện này nhưng đây là điều vô cùng cần thiết và quan trọng. 2 bạn nên đi khám sức khỏe tổng thể và sức khỏe sinh sản để phát hiện ra những bất thường về sức khỏe và tìm cách khám chữa kịp thời.

cong-viec-can-chuan-bi-truoc-khi-cuoi-3

5. Chụp ảnh cưới

Bạn cần lưu giữ lại những bức ảnh đẹp trong ngày trọng đại với việc chụp ảnh cướiBạn cần chú ý các điều sau:

 • Nên thuê studio hay tự chụp
 • Chụp ảnh cưới ở đâu?
 • Chi phí chụp ảnh cưới bao nhiêu?
 • Có nên chụp ảnh phóng sự cưới không?
 • Thời gian chụp ảnh cưới khi nào?

cong-viec-can-chuan-bi-truoc-khi-cuoi-4

6. Chọn nhẫn cưới

Nhẫn cưới là một trong những đồ vật quan trọng trong cuộc đời hôn nhân của 2 bạn nên không thể xem nhẹ. 2 bạn cần dành ra thời gian để đi lựa nhẫn cùng nhau hoặc đặt nhẫn thiết kế theo sở thích và kích thước phù hợp nhất với 2 bạn.

cong-viec-can-chuan-bi-truoc-khi-cuoi-5

7. Lên danh sách khách mời

Việc lên danh sách khách mời, cân nhắc mời ai, không mời ai không hề đơn giản bởi nó phụ thuộc vào ngân sách của bạn. Bạn cần trao đổi với bố mẹ để tìm ra được danh sách hợp lý nhất.

  Dịch vụ chụp ảnh đám cưới, lễ ăn hỏi trọn gói giá rẻ chuyên nghiệp tại Hà Nội

cong-viec-can-chuan-bi-truoc-khi-cuoi-6

8. Đặt tiệc cưới

Trước đây, các đám cưới, đặc biệt là đám cưới ở quê thường tự nấu, tự phục vụ và dọn dẹp do những người anh em, hàng xóm làm nhưng hiện nay, nhiều nơi thường thuê trọn gói để đỡ mệt và được phục vụ tốt hơn. Bạn cũng cân nhắc để có sự lựa chọn phù hợp nhất.

cong-viec-can-chuan-bi-truoc-khi-cuoi-7

9. Lên kế hoạch đi hưởng tuần trăng mật

Tuần trăng mật khoảng thời gian 2 bạn bắt đầu cuộc sống vợ chồng nên rất quan trọng. Một kế hoạch đi trăng mật ngọt ngào sẽ giúp đời sống vợ chồng của các bạn hạnh phúc hơn. Hãy lên kế hoạch sớm để có các phương pháp tiết kiệm chi phí hơn như săn vé giá rẻ, lên kế hoạch đi đâu, ở đâu, đi bằng gì để có các phương án tiết kiệm tối đa.

cong-viec-can-chuan-bi-truoc-khi-cuoi-8

10. Đăng ký kết hôn

Đăng ký kết hôn, bạn sẽ được pháp luật bảo vệ và là vợ chồng hợp pháp. Đừng quên công việc này trước khi cưới bạn nhé.

cong-viec-can-chuan-bi-truoc-khi-cuoi-9

Trên đây là những công việc phải cần chuẩn bị trước khi cưới để có đám cưới hạnh phúc, trọn vẹn nhất. Chúc các bạn luôn hạnh phúc bên người bạn đời của mình.

You cannot copy content of this page