Chụp hình cưới đẹp

Cách đơn giản để chụp ảnh cưới phóng sự thu hút và ấn tượng

Chụp ảnh cưới phóng sự hay chụp ảnh đám cưới phóng sự đã trở nên phổ biến với những bức ảnh tự nhiên và chân thực nhất khác hẳn với những kiểu chụp ảnh  truyền thông được dàn xếp từ trước. Để có được những bức ảnh đám cưới  theo phong cách chụp ảnh phóng sự, các bạn cũng có thể tự chụp hoặc sử dụng những dịch vụ chụp ảnh cưới uy tín.  Dưới đây là những kinh nghiệm chụp ảnh cưới phóng sự  giúp mang đến những bức ảnh ấn tượng và đẹp.

cach-don-gian-de-chup-anh-cuoi-phong-su-don-gian-va-an-tuong4

– Công tác chuẩn bị chụp ảnh

Trước khi đến đám cưới, các bạn nên thảo luận và chọn lựa cách chụp ảnh cưới theo từng phong cách nào như chụp ảnh đám cưới theo phong cách truyền thống hay chụp ảnh phóng sự cưới.

 • Sau đó, các bạn cần trực tiếp bàn bạc với nhiếp ảnh gia chụp ảnh cưới về mong muốn  những bức ảnh đám cưới được chụp  theo những  phong cách nào. Từ đó, nhiếp ảnh gia sẽ lên ý tường,  thực hiện kế hoạch chụp ảnh tại đám cưới để đáp ứng được yêu cầu ảnh cưới phóng sự  mà không bỏ lỡ những hoạt động và hình ảnh đẹp khác trong đám cưới.
 • Thảo luận với nhiếp ảnh gia về kế hoạch của đám cưới, thời gian và những hoạt động sẽ được diễn ra để  thợ chụp ảnh nắm được thời gian và hoạt đông lễ nghi để  phân phối thời gian hoàn chỉnh
 • Thông báo về địa điểm cưới, thông báo với nhiếp ảnh gia  để tận dụng thời gian trước lễ cưới để thực hiện chụp ảnh cưới phóng sự.
 • Tìm hiểu và  lựa chọn những địa điểm có background thật đẹp sẽ góp phần giúp ảnh cưới của bạn trong đẹp hơn. 

cach-don-gian-de-chup-anh-cuoi-phong-su-don-gian-va-an-tuong

Sau khi thảo luận với nhiếp ảnh  gia về yêu cầu chụp ảnh cưới của mình, bạn cần chuẩn bị  những trang phục, phụ kiên, sự trợ giúp của mọi người để có được những bức ảnh hoàn hảo nhất.

 • Chuẩn bị trang phục bạn mặc trước khi đám cưới, váy cưới, phụ kiện,  giày dép, hoa cưới,…  cần được chuẩn bị sắn và sắp xếp theo bố cục hài hòa.
 • Nhờ trợ giúp mọi người trong thời gian trước khi cưới để sắp xếp khung cảnh tiệc cưới mang đến sự tự nhiên nhất
 • Bạn cũng có thể nhờ đến nhiếp ảnh gia có thể lưu tâm làm mờ đi những khuyết điểm như chụp da trắng hơn, chụp ảnh với góc độ giúp bạn cao hơn, ….
 • Sắp xếp thời gian hợp lý để có thời gian chụp ảnh không ảnh hưởng đến quá trình diễn ra đám cưới

Công tác chuẩn bị đóng vai trò quan trọng để bạn có được sự kết hợp của mọi người cùng không gian ấm áp để mang lại  không khí tiệc cưới vui vẻ và hạnh phúc.

cach-don-gian-de-chup-anh-cuoi-phong-su-don-gian-va-an-tuong1

– Trong quá trình chụp ảnh cưới phóng sự

 • Nhiếp ảnh gia sẽ là người quyết định  những bức ảnh mang theo những trạng thái và phong cách khác nhau cho người được chụp
 • Một trong những ưu điểm khi chụp đám ảnh cưới theo cách phóng sự chính là  nhân vật trong ảnh sẽ không cần phải tạo dáng trước ống kính, những bức ảnh được chụp với vẻ tự nhiên nhất để khắc họa đám cưới chân thật  và lưu giữ lại những giây phút hạnh phúc.
 • Cô dâu không cần căng thẳng trong quá trình diễn ra tiệc cưới cũng không cần bận tâm với nhiếp ảnh gia khi chụp ảnh mà chỉ cần tận hưởng  cảm giác hạnh phúc trong ngày trọng đại của cả đời.

Đối với cô dâu chú rể không cần quá căng thẳng mà chỉ cần toàn tâm toàn ý cho đám cưới của mình, nhiếp ảnh gia sẽ là người phụ trách chụp hình đám cưới cho  hai người. Do vậy để có được những bức ảnh đẹp thì nhiếp ảnh gia chính là người quan trọng nhất để tạo nên ảnh đám cưới ấn tượng.

cach-don-gian-de-chup-anh-cuoi-phong-su-don-gian-va-an-tuong2

– Những yêu cầu cơ bản đối với nhiếp ảnh gia chụp ảnh phóng sự cho đám cưới

Người nhiếp ảnh gia cần  có trình độ, sử dụng thành thạo và kỹ thuật chụp ảnh cao, có thể dễ dàng xử lý góc độ ánh sáng, màu sắc, khung hình khi chụp ảnh để ghi hình cưới nhanh và chất lượng.

 • Giàu kinh nghiệm chụp ảnh cưới  
 • Lên ý tưởng cho chụp ảnh phóng sự
 • Chuẩn bị thiết bị hiện đại để ghi lại được hình ảnh sắc nét nhất

cach-don-gian-de-chup-anh-cuoi-phong-su-don-gian-va-an-tuong3

Với một số những chia sẻ trên đây về những kinh nghiệm chụp ảnh đám cưới phóng sự để mang đến những bức ảnh đẹp và chất lượng cho cô dâu chú rẻ giúp ghi lại được những hình ảnh ấn tượng trong đám cưới của  hai người.

Gọi tư vấn viên
Bản đồ