Chụp ảnh cưới độc lạ

Cách chụp ảnh cưới trong khung cảnh trời mưa

Trời đổ cơn mưa trong lễ cưới có thể sẽ khiến cô dâu chú rể hơi xuống tinh thần một chút, cho dù ở một số nơi họ coi mưa như một điềm may, sự tẩy rửa và tạo nên màu mỡ. Lúc đó các cặp đôi sẽ phân vân không biết rằng họ sẽ có được những bức ảnh cưới đẹp trong thời tiết này như thế nào. Cách chụp ảnh cưới dưới trời mưa sau đây sẽ là một vài gợi ý cho các nhiếp ảnh gia để chụp được vô vàn bức ảnh đẹp.

Chiếu ngược sáng hạt mưa rơi

Cách tốt nhất để những hạt mưa hiện lên ảnh là chiếu ánh ngược vào chúng. Nó sẽ rất hiệu quả khi sử dụng ánh đèn điện, nhưng bạn cũng có thể sử dụng ánh lửa đuốc hoặc ánh mặt trời đều được. Bằng cách này, những hạt mưa sẽ nổi bật hơn trong bức ảnh như những đốm sáng nhỏ băng qua nước.

Chuẩn bị sẵn một túi ni lông

Mặc dù các phần thân, len và đèn máy ảnh chuyên nghiệp đều chống nước những không có nghĩa là bạn không cần cung cấp thêm một lớp bảo vệ nữa cho chúng. Riêng tôi thích sử dụng một chiếc túi $0,25 để bảo vệ bộ thiết bị của mình còn hơn là phải mang nó đi sửa. Tôi thích để một cái túi có khóa trong balo của mình để chùm lên cái đèn khi điều kiện ngoài trời yêu cầu (túi cỡ galong là lựa chọn tốt nhất cho máy ảnh và len của bạn) hoặc cũng có thể là một chiếc áo choàng. Nếu bạn e ngại về việc phải mang theo chiếc túi nilon để giữ các thiết bị được khô ráo thì bạn có thể mua túi nhựa dành riêng cho máy ảnh và len.

Tìm kiếm sự phản chiếu dưới các vũng nước

Tận dụng các vũng nước nhỏ bằng cách tìm những sự phản chiếu thú vị trong đó bạn có thể thêm vào khung hình của mình. Với kiểu ảnh này, tôi sẽ hoàn thành chúng bằng cách lộn ngược ảnh lại với sự hỗ trợ của các công cụ chỉnh ảnh để tạo một bức ảnh thực sự độc đáo.

Tăng  chỉ số IOS

Mưa cũng kèm theo những đám mây đen. Bạn có thể xóa tan mối lo này bằng cách tăng chỉ số IOS. Bạn có thể chụp những kiểu hình ngoài trời với độ IOS 200. Đừng ngại ngần tăng độ IOS lên 800, 1600 hoặc với những kiểu máy chuyên nghiệp như Canon 5D Mark III hay Nikon D4 thì có thể lên tới 3200.

Mưa tạo nên những màu sắc tuyệt vời cho bức ảnh

Một trong những điều tôi yêu thích nhất khi chụp hình trong mưa là cách những khung hình xuất hiện với những gam màu bão hòa lộng lẫy. Màu xanh trở lên tươi hơn, màu cam rực rỡ hơn và thậm chí con đường dẫn vào lễ cưới cũng trang hoàng hơn.

Coi chừng tốc độ đèn chớp

Nếu bạn không sử dụng đèn để làm nổi bật hạt mưa rơi thì hãy cẩn thận lựa chọn một tốc độ chớp sáng đủ để bắt kịp chúng. Nó vào khoảng 1/500th một giây hoặc có thể nhanh hơn.

Đừng chỉ chụp góc rộng

Ngày nay, có rất nhiều nhiếp ảnh gia ưa thích chụp hình góc rộng. Nếu bạn chụp ảnh trong khung cảnh mưa để bắt được những hạt mưa rơi thì bạn sẽ cần trường ảnh sâu hơn vài inch. Đừng ngại chụp ở f5.6 để mở rộng trường ảnh hơn.

Lạc quan lên

Cô dâu chú rể sẽ nhìn vào bạn để yên lòng rằng mọi thứ sẽ ổn. Họ sẽ lắng nghe điều bạn nói và quan trọng hơn cả là ngôn ngữ cơ thể của bạn. Hãy thể hiện sự lạc quan và đảm bảo rằng họ hiểu bạn có thể nắm chắc tình hình mặc cho mẹ thiên nhiên có đem đến điều gì đi chăng nữa. Và bạn sẽ cho họ những bức ảnh tuyệt đẹp.

Tìm kiếm các khung nền trú mưa hoàn hảo như mái hiên, cổng vòm hay tán cây

Thường thì sự lo lắng về thời tiết sẽ khiến chúng ta quên mất rằng có rất nhiều địa điểm để chụp hình mà hoàn toàn khiến ta khô ráo.

Sử dụng đạo cụ là chiếc ô và tạo sự phản chiếu

Những chiếc ô không chỉ là đạo cụ bổ sung cần thiết cho chụp ảnh mà còn là thứ đồ tuyệt vời để tạo bóng sáng cho các  cặp đôi. Hãy mang theo một chiếc ô để sử dụng cho các bức ảnh.

Kể một câu chuyện tình dưới trời mưa lãng mạn

Đừng cố tạo ra một câu chuyện khác của lễ cưới mà không có những bức ảnh về mưa. Hãy hài lòng với thời tiết và tận hưởng nó. Và cũng nhớ rằng nó không phải sẽ ngớt mà có thể sẽ mưa không ngừng trong vài giờ. Bạn sẽ tìm thấy khoảng trời bình yên trong điều kiện thời tiết này, thậm chí chỉ với vài phút. Hãy để cặp đôi biết rằng trong suốt lúc trời mưa, ta có thể tận dụng thời gian và bắt lấy những tấm hình đẹp.

Khuyến khích cặp đôi thực hiện các hoạt động thường ngày

Thường thì cô dâu và chú rể sẽ nhờ cậy vào bạn để cho lời khuyên về cách tạo dáng chụp ảnh. Nếu bạn không nói gì thì họ sẽ thường hủy các hoạt động thường này mà họ nghĩ nó không phù hợp khi chụp ảnh. Vào hồi ngày 1 tháng 3 năm 2014, tôi đã chụp hình cho một lễ cưới, nơi mà tôi đã được trải nghiệm với một cơn mưa như xối xả. Lúc kết thúc tiệc chiêu đãi, mưa vẫn còn rơi và cặp đôi đã cho ý kiến rằng không nên dùng pháo hoa nữa. Nhưng tối vẫn khuyến khích họ chụp ảnh với chúng và tôi vẫn muốn bắt lấy mọi khoảnh khắc trong sự kiện của họ mặc cho tôi có bị ướt. Vậy nên chúng tôi tập trung gia đình và bạn bè của cặp đôi, đốt pháo hoa dưới mái hiên và mưa cùng tia pháo hoa tạo thành một mái vòm. Cặp đôi đi bộ dưới mái vòm đó và tôi đã có được một bức ảnh tuyệt đẹp.

Hy vọng những gợi ý ở trên có thể hữu ích và giúp bạn có thêm sự tự tin cho lần chụp tới nếu bạn thấy có dự báo mưa trong ngày chụp hình của mình. Hãy thư giãn, mặc áo mưa, cười tươi và tận hưởng trải nghiệm tạo những bức ảnh độc đáo.

Gọi tư vấn viên
Bản đồ