giai phap chup anh cuoi ngay mua xoa tan moi lo lang voi anh cuoi tuyet dieu5

Giải pháp chụp ảnh cưới ngày mưa xóa tan mọi lo lắng với ảnh cưới tuyệt diệu

Người ta nói có mưa vào ngày cưới, ngày chụp ảnh cưới là rất may mắn… nhưng chúng ta biết rằng đó là lời an ủi nhỏ cho các cô dâu mà luôn mơ ước có một ngày chụp ảnh cưới với thời tiết đẹp nhưng với một ngày thời tiết xấu luôn khiến các cô dâu lo lắng. 

Mặc dù vậy, vẫn có nhiều điều đẹp đẽ với một bức ảnh trong mưa. Khi chúng tôi đang chuẩn bị một cuối tuần mưa gió ở đây tại bờ biển Đông, chúng tôi đã yêu cầu hai nhiếp ảnh gia thú vị chia sẻ cách họ làm việc với trời chụp ảnh cưới dưới mưa để có những bức ảnh cưới nóng bỏng.

giai phap chup anh cuoi ngay mua xoa tan moi lo lang voi anh cuoi tuyet dieu5

1. Đừng ngại bị ướt một chút

“Nếu bạn đang cố gắng chụp ảnh dưới trời mưa trong khi muốn giữ váy khô, bạn có thể hãy quên nó đi,” trích lời Tony Hoffer từ Hoffer Photography. “Thực tế là nếu bạn muốn có những bức ảnh đẹp dưới mưa, bạn sẽ bị ướt một chút. Đó là phần thú vị! Hãy ra ngoài và làm như bạn đang ở trên trang bìa của Cuốn số tay. Cách này thú vị hơn bất kỳ cách nào khác!”.

giai phap chup anh cuoi ngay mua xoa tan moi lo lang voi anh cuoi tuyet dieu2

“Chơi dưới mưa luôn luôn là một điều tôi thích, và nhảy giữa các vũng nước thậm chí cũng vui hơn khi có một chiếc máy ảnh,”trích lời David Shirk từ Unplugged Photography. Dẫn lời một nhiếp ảnh gia nổi tiếng Sam Abell: “Thời tiết xấu tạo nên các bức ảnh đẹp.” Chụp ảnh dưới trời mưa luôn mang đến cho bạn những bức ảnh lãng mạn, chụp ảnh cưới phong cách cổ điển sang trọng và lãng mạn.

2. Loại mưa tốt nhất: Mưa rào

“Chúng tôi đã từng chụp ảnh trong bão, bão tuyết và mưa rào hoàn toàn, nhưng cũng rất có ích khi lý tưởng hóa về điều này. Mưa rào là cơn mưa đẹp nhất, nhưng bạn thật sự có thể chỉ có một vài giây trước khi mọi thứ (bao gồm cả các thiết bị) bị hủy hoại hoàn toàn,” Hoffer nói. “Chúng ta luôn nên chụp ảnh vào một ngày có sấm chớp hơn một ngày chỉ có mưa liên tục và chậm”. So với chụp ảnh cưới ngày mưa rào, các bạn cũng có thể tham khảo thêm những cách chụp ảnh cưới ngày âm u để có được bức ảnh đẹp và chất lượng ánh sáng tốt nhất. 

giai phap chup anh cuoi ngay mua xoa tan moi lo lang voi anh cuoi tuyet dieu3

Nhưng hãy thông minh: Nếu bạn thấy sét, hãy nấp vào nhà, Shirk khuyên. Và hãy nhận thức về môi trường xung quanh: “Sự phản chiếu trên nhựa đường trên đường phố có thể nhìn thú vị, nhưng bạn sẽ không muốn bị tắc đường ở bất kỳ đâu.”

3. Đặt giờ đúng

“Chạng vạng và đêm sẽ mang đến cơ hội tốt nhất để chụp được những bức ảnh trời mưa thú vị,” Shirk nói. “Ánh flash từ xa sau một cặp đôi giúp nhiếp ảnh gia làm dừng lại được những hạt mưa và biến chúng trở nên kỳ ảo. Ánh đèn thành phố và đường phố rất thú vị trong và sau khi mưa, và mây bão có thể tạo nên phông nền cực đẹp cho các bức ảnh.”. Nhiếp ảnh gia sẽ chụp ảnh cưới đẹp mang đầy thính nghệ thuật cho album ảnh cưới của bạn.

giai phap chup anh cuoi ngay mua xoa tan moi lo lang voi anh cuoi tuyet dieu1

4. Cách chuẩn bị

Nếu bạn đang lo lắng về trời mưa, hãy nói điều đó với nhiếp ảnh gia, Shirk khuyên. “Hỏi xem liệu họ có kinh nghiệm tạo ra bức ảnh đẹp nhất trong những ngày trời mưa chưa- hoặc liệu có có sẵn sàng học hỏi.” 

Đối với bạn và chú rể, tất cả những gì bạn cần là cảm giác phiêu lưu, Hoffer nói. “Chúng tôi làm việc phần lớn với các khách hàng thoải mái, vì vậy hầu hết mọi người ấp ủ mong muốn được ướt một chút để có một bức ảnh đẹp.”

giai phap chup anh cuoi ngay mua xoa tan moi lo lang voi anh cuoi tuyet dieu

“Chụp hình dưới mưa thường xuyên là tốt nhất khi nó là tự nhiên, vì vậy chúng ta đừng lên kế hoạch cho nó quá nhiều,” Hoffer nói. “Nếu có thể, chúng tôi sẽ chụp bằng một tay và tay kia với ô, nhưng thông thường thiết bị sẽ bị ướt, và đó cũng là một phần thú vị. Phần lớn các thiết bị chuyên nghiệp được chế tạo để sử dụng lâu dài (ít nhất đó là chúng ta tự an ủi mình), vì vậy chỉ mưa một chút cũng không sao, đúng không?”

5. Đùa nghịch một chút

Tận dụng phần mái che, bọc bằng vài chiếc ô ngoại cỡ, hay chụp ảnh từ trong ô tô. “Ở một số nơi, đường lớn hay vỉa hè gần nước mưa sẽ tạo ra hiệu quả tốt,” Shirk nói.

giai phap chup anh cuoi ngay mua xoa tan moi lo lang voi anh cuoi tuyet dieu4

Hoặc là, hãy chụp bức ảnh cưới cuối cùng vào ban đêm – ai biết được nếu khi đó bạn bị ướt?!