Xu hướng chụp ảnh cưới tại nước ngoài đang ngày càng lên ngôi với những bộ ảnh chất lượng, đẹp, những phong cảnh trong các bộ ảnh luôn được đánh giá cao. Tuy nhiên, khác với chụp ảnh cưới trong nước, bạn có thể nắm rxo mọi chuyện, xử lý các vẫn đề đơn giản và tốt hơn thì chụp ảnh cưới tại nước ngoài sẽ hoàn toàn lạ lẫm, khó giải quyết các vấn đề phát sinh nếu bạn không thực sự âm hiểu nơi mình sẽ chụp ảnh. Do vậy,  trước khi chụp ảnh cưới tại nước ngoài cần lưu ý những gì khi chụp ảnh cưới để hạn chế những trường hợp xấu có thể xảy ra.

1. Nên chọn studio trong nước, thợ ảnh trong nước hay thuê thợ chụp ảnh tại nước đó luôn?

Một nhiếp ảnh gia Singapore, Loh Eng Hong cho biết điểm hạn chế lớn nhất của việc chụp ảnh cưới tại nước ngoài cũng chính là ưu điểm lớn nhất – việc đến một vùng đất mới, với những phong cảnh chưa từng được biết tới. “Một môi trường hoàn toàn xa lạ cũng có nghĩa là chúng ta không biết được địa điểm đẹp nhất là ở đâu, song, điều này lại kích thích sức sáng tạo \ của nhiếp ảnh gia.” Do vậy, việc cân nhắc nên chọn một ekip chụp ảnh trong nước hay ekip chụp ảnh tại nước đó cũng có thể sẽ phụ thuộc thêm vào nhiều yếu tố như nét tương đồng văn hóa, khả năng giao tiếp, phối hợp để có được những bộ ảnh đẹp nhất.

neu ban biet chup anh cuoi tai nuoc ngoai can luu y nhung gi cang som thi tot hon4

Các cặp đôi có thể lựa chọn tùy theo yêu cầu và sở thích của mình để chọn được ekip cùng nhiếp ảnh gia chụp ảnh cưới chuyên nghiệp với trình độ cao để kết hợp tạo nên những bức ảnh cưới ấn tượng tại nước ngoài.

2. Kiểm tra tình hình thời tiết

Lên trước kế hoạch cho đám cưới và tiến hành phụ thuộc vào điều kiện thời tiết. Chẳng hạn, khi ở tại Singapore – nơi mùa hè quanh năm, tràn ngập ánh nắng, chúng tôi thường không để ý đến những dạng thời tiết khắc nghiệt khác ở nước ngoài. Như ở Bali, có những tháng mưa không dứt; còn tại London có những khoảng thời gian không thấy ánh nắng mặt trời.

3. Hãy chọn một người chụp có nét tương đồng về văn hóa

Một nhiếp ảnh gia gốc Việt  hoặc người châu Á sẽ có những quan điểm khác so với nhiếp ảnh gia bản địa, cũng như hiểu sâu sắc hơn về văn hóa và các phong tục ở châu Á, từ đó, việc trao đổi, giao tiếp cũng dễ dàng hơn. Hoặc việc bạn mang theo một ekip chụp ảnh cưới đi cùng cũng sẽ  không còn lo lắng về những bất đồng trong văn hóa.

neu ban biet chup anh cuoi tai nuoc ngoai can luu y nhung gi cang som thi tot hon3

4. Đừng chọn một nơi quá xa

Có thể chi phí bay của nhiếp ảnh gia từ Việt Nam đến một số thành phố châu Âu như London và Paris sẽ rẻ hơn. Tuy nhiên, thông thường, khi chụp ảnh cưới tại các nước gần Việt Nam, bao gồm chi phí bay và ăn ở của nhiếp ảnh gia, có thể chỉ tốn 500$ hoặc nhỉnh hơn một chút. Nhưng nếu bạn bay đến châu Âu, mức chi phí đó có thể tăng lên hơn 2000$.

Các bạn có thể lựa chọn chụp ảnh cưới tại Thái Lan, chụp ảnh cưới tại Singapore, chụp ảnh cưới tại Trung Quốc,…. để có thể tiết kiệm chi phí. Tất nhiên, với những bạn có điều kiện thì các nước châu Âu vẫn là địa điểm tuyệt vời để thực hiện những bộ ảnh cưới, chụp ảnh cưới theo phong cách châu Âu, chụp ảnh cưới phong cách cổ điển,…

5. Lên lịch trình chi tiết

Các bạn có thể cùng nhiếp ảnh gia  thực hiện trao đổi, lựa chọn những địa điểm chụp ảnh cưới ấn tượng tại  nước bạn muốn chụp ảnh cưới. Tuy nhiên, các bạn cũng cần lên lịch trình chi tiếp về  số lượng ảnh chụp tại mỗi địa điểm để có thể tính toán thời gian, phân bố đều số lượng ảnh cho nhiếp ảnh gia chụp ảnh cưới của bạn. Nhiếp ảnh gia có thể sẽ khảo sát địa điểm một cách độc lập.

neu ban biet chup anh cuoi tai nuoc ngoai can luu y nhung gi cang som thi tot hon2

6. Thuê một nhiếp ảnh gia phụ

Chụp ảnh cưới ở nước ngoài khó khăn hơn nhiều khi  thực hiện một album ảnh cưới tại nước ngoài so với chụp ảnh cưới trong nước. Không có thời gian định vị địa điểm và lên kịch bản đồ họa. Mọi thứ được tiến hành ngay tại thời điểm đó, không được phép mắc lỗi, cũng như chụp lại lần hai. Nhiếp ảnh gia cần nỗ lực tập trung và phản xạ nhanh nhạy, do đó, thuê một nhiếp ảnh gia phụ là rất cần thiết, đặc biệt với chuyến đi chụp ảnh cưới có quy mô hoành tráng.

7. Đến nơi trước một ngày

Ekip chụp ảnh  nên đến nơi trước đó  từ 1 -2 ngày để nhanh chóng thích nghi với thời tiết, khí hậu cũng như tìm hiểu những nơi chụp ảnh cưới đẹp để có những concept ảnh cưới đẹp và hấp dẫn. Đồng thời, với những cặp đôi lựa chọn chụp ảnh cưới từ những studio hoặc nhiếp ảnh gia tại nước bản địa  thì nên đến trược vài ngày để tìm hiểu những gói chụp ảnh,  làm quen với nhiếp ảnh gia để không có sự ngượng ngùng cũng như tự nhiên hơn khi  tạo dáng trước công kính.

neu ban biet chup anh cuoi tai nuoc ngoai can luu y nhung gi cang som thi tot hon

Tìm tìm hiểu những lưu ý khi chụp ảnh cưới tại nước ngoài sẽ giúp các bạn có nhu cầu nắm được những thông tin để thực hiện những bộ ảnh cưới đẹp với những hình ảnh đẹp và ấn tượng với khung cảnh mới lạ. Các bạn cũng có thể liên hệ với Pink.com.vn để dược tư vấn về chụp ảnh cưới tại nước ngoài như: địa điểm chụp ảnh, phong cách chụp ảnh, tư vấn gói dịch vụ chụp ảnh,….