chup anh cuoi nhung dieu ban that su chia biet1

Khám phá! Chụp ảnh cưới cần lưu ý những gì để có được những bức ảnh cưới đẹp và tự nhiên nhất

Chắc hẳn ảnh cưới và chụp ảnh cưới đã trở nên quen thuộc khi chuẩn bị làm đám cưới. Ai cũng từng nghĩ rằng, chụp ảnh cưới là điều dễ dàng và đơn giản. Tuy nhiên, nó chỉ thực sự đơn giản khi bạn chuẩn bị đầy đủ những bước để chụp ảnh.  Vẫn còn rất những điều chưa biết khi chụp ảnh cưới. Dưới đây sẽ là một số những chỉ dẫn chụp ảnh cưới cần lưu ý những gì dành cho bạn, cũng như những điều bạn chưa biết về chụp ảnh cưới.

chup anh cuoi nhung dieu ban that su chia biet4

– Việc lựa chọn một nhiếp ảnh gia cho buổi chụp ảnh cưới của bạn sẽ thiên về cảm nhận của bạn về họ hơn là vì yếu tố ngân sách hay bất kì cái gì khác

Bạn sẽ muốn tìm một ai đó khiến bạn hài lòng vì họ sẽ theo bạn trong suốt ngày chụp ảnh cưới của bạn cũng có thể theo bạn trong ngày cưới. Bạn có lẽ có cảm tình với họ khi thấy những bức ảnh họ chụp hoặc có thiện cảm ngay từ lần đầu bạn gặp họ. Ngân sách sẽ chỉ đóng vai trò trong việc quyết định lựa chọn một gói chụp ảnh phù hợp, nhưng bản năng (và cảm tình) sẽ quyết định toàn bộ khi nó xuất hiện.

Điều này không hề kì lạ mà thực sự rất bình thường. Việc bạn lựa chọn một nhiếp ảnh gia thường được quy định về khả năng nhiếp ảnh gia sẽ thực hiện bộ ảnh phù hợp với yếu cầu của bạn nhưu một nhiếp ảnh gia có kỹ năng trong việc chụp ảnh cưới nghệ thuật hoặc chụp ảnh cưới theo phong cách cổ điển, đúng theo ý của bạn.

chup anh cuoi nhung dieu ban that su chia biet

– Ảnh cưới sẽ giống như một phép thử

Nếu bạn không phải người mẫu chuyên nghiệp thì chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy một chút ngại ngùng lúc đầu khi đứng trước máy ảnh. Nhưng sự luyện tập sẽ giúp bạn cảm thấy tốt hơn. Chụp ảnh cưới sẽ cho bạn cơ hội để khởi động những bức hình đáng yêu đó ( và hôn nhau trước nhiều người lạ). Thêm vào đó, nhiếp ảnh gia của bạn cũng có được nhiều lợi ích qua viêc này bằng việc khám phá ra kiểu ảnh mà bạn yêu thích và tìm ra cách hiệu quả nhất để bạn cởi mở và làm bạn cười.

Tất nhiên đây cũng là điều hoàn toàn có lợi cho bạn để bạn hoàn toàn tự nhiên khi chụp ảnh cưới, đặc biệt khi chụp ảnh cưới ngoại cảnh hoặc thực hiện chụp ảnh cưới ở phim trường nơi thường có rất nhiều người đến để chụp ảnh.

chup anh cuoi nhung dieu ban that su chia biet1 1024x545 1

– Bạn có thể sẽ phải dịch chuyển ngày chụp ảnh cưới

Sắp ngày theo lịch trình là rất cần thiết nhưng cũng phải xem xét ngày tốt một cách linh hoạt. Có thể thợ trang điểm đang làm việc trễ kế hoạch hoặc một buổi chiều sấm sét cũng sẽ đe dọa phá hủy những bức hình vườn hồng lãng mạn của bạn – nhiếp ảnh gia sẽ khó mà thông cảm cho bạn về sự thay đổi các sự kiện. Nhưng hãy cứ tin họ và chấp nhận nó nếu cả hai bên đều phải suy nghĩ lại về thời gian hoặc thậm chí là địa điểm để chụp hình. 

Đồng thời, khi chụp ảnh cưới vài những ngày thời tiết xấu hay chụp ảnh cưới ngày mưa, bạn cũng có thế bàn với nhiếp ảnh gia của mình để thực hiện chụp ảnh cưới dưới mưa đẹp long lang và huyền ảo, đậm chất lãng mạn và thơ tình.

chup anh cuoi nhung dieu ban that su chia biet2 1024x683 1

Bạn thấy bức ảnh trên rất đẹp chứ. Để có một bức ảnh đẹp thì Địa điểm chụp ảnh cưới cũng rất quan trọng


Dù bạn đã phác thảo ra bao nhiêu danh sách các hình chụp hoặc đã có một buổi nói chuyện trước lễ cưới với nhiếp ảnh gia thì vẫn có một vài bức ảnh không xuất hiện trong album ảnh cưới của bạn. Ngày ấy sẽ đến rất nhanh và mọi thứ diễn ra. Rất rắc rối. Đặc biệt, khi bạn lựa chọn nhầm một nhiếp ảnh gia chụp ảnh cưới, lựa chọn sai trang phục, trang điểm sai, … sẽ luôn là một trong những yếu tố khiến bạn không thể có được tất cả những bức ảnh cưới là hoàn hảo.Bạn sẽ không có được tất cả các bức ảnh mà ban đầu bạn mong muốn…

chup anh cuoi nhung dieu ban that su chia biet3

–  Nhưng sẽ chẳng có vấn đề gì vì bạn sẽ kết thúc với 10 tấm hình tuyệt vời khác mà chẳng cần lên kế hoạch cho nó.

Cả danh sách các bức hình đã dự tính hoặc một vài cái tốt nhất – những cái thực sự có thể cho vào khung – là những khoảnh khắc tự nhiên in sâu theo thời gian. Bạn không thể lên kế hoạch cho sự xuất hiện của chúng (hãy nghĩ xem: cô gái phù dâu nhỏ bé của bạn bất ngờ trao một cái ôm âu yếm trong vai trò người trao nhẫn hoặc cái nhìn hoảng hốt vào gương mặt của bà bạn khi bà ấy bắt lấy bó hoa mà ban vô tình ném đi quá xa), nhưng chúng tôi đảm bảo điều đó sẽ xảy ra. Và bạn sẽ thích chúng, thậm chí còn thích hơn các bức ảnh đã được lên kế hoạch khi lên kế hoạch chụp ảnh cưới đẹp của bạn. 

– Có thể sẽ mất nhiều thời gian hơn để nghĩ đến việc tạo album ảnh của bạn

Bạn sẽ nhìn ngấu nghiến các bức ảnh của mình các tá lần và chia sẻ chúng với gia đình và bạn bè ngay lập tức. Rồi sau đó, ngày tháng sẽ  trôi qua trước khi bạn quyết định bắt tay vào và làm một album ảnh (có thể là khi bạn nhận ra lễ kỉ niệm lần đầu của bạn đang tới rất nhanh mà bạn vẫn không có cái album nào!). Có rất nhiều sự lựa chọn tuyệt vời, và nó có vẻ rất khó khăn trong việc lựa chọn ảnh trong số 4723 cái đã chụp. Nhưng bạn sẽ dần dần tìm ra được nhưng cái mình yêu thích và sản phẩm cuối cùng, như ngày cưới của bạn, sẽ vô cùng lộng lẫy.

chup anh cuoi nhung dieu ban that su chia biet5 1024x512 1

– Về mặt kỹ thuật, ảnh cưới của bạn không thực sự là của bạn

Đừng mê muội, khi nói về việc ai sở hữu các bức ảnh, đừng thừa nhận đó là bạn (thậm chí khi nó là hình có mặt bạn và lễ cưới của bạn). Các nhiếp ảnh gia sẽ chia sẻ các bức ảnh với bạn nhưng thông thường sẽ áp đặt quyền sao chép lên các bức hình đó. Hãy kiểm tra kĩ hợp đồng và nói chuyện với nhiếp ảnh gia của bạn về việc bạn muốn sử dụng chúng như thế nào (để đăng Facebook hay Instagram) và bạn muốn (hay không muốn) nhiếp ảnh gia sử dụng các bức ảnh như thế nào (các bức ảnh để quáng cáo, cho lên tạp chí, …).

Với một số vẫn đề trên được đề cập đến, chắc hẳn bạn sẽ biết thêm những thông tin khi chụp ảnh cưới để sẵn sàng chụp ảnh cưới với những bức ảnh cưới đẹp và lộng lẫy nhất.